Sunday, 16/06/2019 - 23:47|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường TH Tân Dương

KẾT QUẢ SAU 2 NĂM TRIỂN KHAI MÔ HÌNH TRƯỜNG HỌC MỚI VIỆT NAM (VNEN) TẠI TRƯỜNG TIỂU HỌC TÂN DƯƠNG

Tân Dương là một xã thuộc vùng đặc biệt khó khăn của huyện Bảo Yên, nằm cách trung tâm huyện 8km về phía Đông Bắc bên cạnh con sông Chảy hiền hòa uốn mình như một dải lụa đào, nơi đây có đường quốc lộ 279 chạy qua trung tâm xã.

Dân số trong toàn xã là 3.208 nhân khẩu, có 750 hộ chia ra 13 thôn bản. Trên địa bàn xã có 5 dân tộc anh em sinh sống đó là Tày, Dao, Mông, Dáy, Kinh. Trong đó người Dao chiếm đại đa số.

Nhân dân trong xã Tân Dương  luôn có  truyền thống hiếu học, yêu trường, mến lớp. Xã có ba cấp học là Mầm non, Tiểu học và Trung học cơ sở đều được xây dựng khang trang bằng nguồn vốn kiên cố hóa và Dự án. Tân Dương được công nhận đạt chuẩn PCGTH - CMC năm 1999, đạt chuẩn Phổ cập giáo dục tiểu học đúng độ tuổi năm 2014. Trong những năm gần đây sự nghiệp giáo dục của xã không ngừng phát triển, tỷ lệ trẻ từ 6 - 11 tuổi ra lớp đạt 100%.

Năm học 2012 - 2013 trường Tiểu học Tân Dương là 1 trong 8 trường Tiểu học đầu tiên của huyện Bảo Yên được chọn để triển khai mô hình Trường học mới Việt Nam (VNEN).

Năm học 2014 - 2015 trường có 39 cán bộ giáo viên, nhân viên và 351 học sinh. Toàn trường hiện có khối lớp 2,3,4 và 5 đang áp dụng theo mô hình trường học mới này với tổng số học sinh là 197 em.

Trường lớp thêm đẹp nhờ trang trí theo Mô hình trường học mới

Năm 2019 : 366