Saturday, 08/08/2020 - 18:27|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường TH Tân Dương

Lao động tình nguyện với ý nghĩa giáo dục tích cực.

Kỷ niệm 87 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh 26/03/1931 – 26/03/2018, Chi đoàn kết hợp với Liên đội trường Tiểu học Tân Dương phát động buổi lao động tình nguyện với ý nghĩa giáo dục tích cực.

          Kỷ niệm 87 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh 26/03/1931 – 26/03/2018, Chi đoàn kết hợp với Liên đội trường Tiểu học Tân Dương phát động buổi lao động tình nguyện với ý nghĩa giáo dục tích cực.

          Hoạt động diễn ra trong 1 ngày với sự tham gia của tất cả đoàn viên thanh niên, CBQL, giáo viên, nhân viên và gần 200 học sinh trong nhà trường. Đặc biệt hơn, còn có sự tham gia nhiệt tình của đồng chí Đặng Văn Lai- P.Bí thư Đoàn thanh niên xã Tân Dương.

          Sau các tiết mục văn nghệ hấp dẫn, Đ/c Trần Mạnh Toàn - Bí thư Chi đoàn trường đã lên phát động buổi lao động tình nguyện:

“Kính thưa quý vị đại biểu

Kính thưa các thầy giáo, cô giáo

Cùng toàn thể các em học sinh thân mến!

          Cứ mỗi dịp tháng 3 về, lực lượng trẻ tình nguyện là các đoàn viên, thanh niên cả nước lại nô nức, hăng hái tham gia các hoạt động để chào mừng ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh 26/3. Để cổ vũ và hưởng ứng tinh thần tình nguyện của lớp trẻ. Hôm nay trong không khí tưng bừng, náo nhiệt, Chi đoàn thanh niên kết hợp với Liên đội trường Tiểu học Tân Dương tổ chức hoạt động tình nguyện để góp phần xây dựng cảnh quan trường lớp thêm đẹp tiến tới đạt Chuẩn quốc gia mức độ 2 trong năm 2018, cho phép tôi được gửi đến các bạn tình nguyện viên là các thầy cô giáo và các em học sinh trong nhà trường lời chúc sức khoẻ và lời chào trân trọng nhất!

Thưa các đồng chí và các em học sinh thân mến!

          Tình nguyện là hoạt động thường xuyên; là đặc trưng của tuổi trẻ Việt Nam trong lịch sử dựng nước và giữ nước. Truyền thống được nâng tầm và là một trọng trách vẻ vang của tuổi trẻ dưới ánh sáng của Đảng quang vinh, Bác Hồ vĩ đại! Xưa, cha anh chúng ta tình nguyện là để bảo vệ nền độc lập dân tộc, thống nhất của Tổ quốc, với các phong trào tình nguyện mang trang sử và biểu tượng của tuổi trẻ thời đại Hồ Chí Minh: Cảm tử cho tổ quốc quyết sinh, Ba sẵn sàng, Năm xung phong, Xẻ dọc Trường Sơn, Nghìn việc tốt... Đó là những phong trào mang đậm dấu ấn của tuổi trẻ hưởng ứng lời kêu gọi thi đua ái quốc của Bác trong hai cuộc kháng chiến.... Nhờ đó, mà chúng ta có cuộc sống ấm no hôm nay.

          Nay tuổi trẻ tình nguyện không phải là để tri ân mà để viết tiếp trang sử của cha, anh. Phong trào tình nguyện là hoạt động thường xuyên của tuổi trẻ cả nước, vì cuộc sống cộng đồng, vì quê hương giàu đẹp.

          Trong những năm qua, Chi đoàn trường tiểu học Tân Dương đã có nhiều hoạt động tình nguyện để xây dựng cảnh quan trường học như: quét vôi tường rào điểm trường trung tâm, lợp mái lớp học điểm trường Lũng Sắc…Các hoạt động đó đều được đánh giá cao.

          Năm nay lực lượng tình nguyện của Chi đoàn trường Tiểu học Tân Dương còn được sự ủng hộ cùng chung sức của tất cả các thầy cô giáo và các em HS trong nhà trường. Với lực lượng hùng mạnh như vậy, chắc chắn rằng hoạt động tình nguyện năm nay sẽ đạt được kết quả cao nhất góp phần xây dựng cảnh quan nhà trường ngày càng đẹp và quy mô hơn.

          Với tinh thần tuổi trẻ dâng cao cùng sự góp sức hùng hậu đó, tôi xin thay mặt Ban chấp hành Chi đoàn trường tiểu học Tân Dương phát động buổi lao động tình nguyện ngày hôm nay, chúc cho hoạt động đạt kết quả cao nhất.

           Tôi xin trân trọng cảm ơn!

          Các hoạt động lao động trong buổi tình nguyện:

         1. Sơn lại tay vịn cầu thang và ô trang trí bằng sắt ở lan can.

        2. Đổ đất, san bằng khu vực nhà vệ sinh mới xây.

         Hoạt động tạo điều kiện cho đoàn viên thanh niên cũng như CBQL, GV, NV, HS trong trường thể hiện sức trẻ, sức khỏe, góp phần tạo quang cảnh trường lớp thêm sạch, đẹp.

          Dưới đây là một số hoạt động trong buổi tình nguyện:

 

 

 

 

Tác giả: Giang Lê
Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 2
Hôm qua : 3
Tháng 08 : 32
Năm 2020 : 1.622