Saturday, 08/08/2020 - 18:39|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường TH Tân Dương

Trường TH Tân Dương kết hợp với trường TH Nghĩa Đô tổ chức các hoạt động về nguồn kỷ niệm 73 năm ngày thành lập QĐND Việt Nam (22/12/1944 - 22/12/2017)

      Sáng ngày 19/12/2017, hơn 70 CBQL, GV, NV và gần 80 học sinh (Đại diện cho hơn 900 HS) cùng Phụ huynh học sinh 2 nhà trường: Tiểu học Tân Dương và Tiểu học Nghĩa Đô đã đến dâng hương Nghĩa trang liệt sỹ và thăm đồn Nghĩa Đô xã Nghĩa Đô - huyện Bảo Yên - tỉnh Lào Cai...

        Đây là hoạt động thiết thực hướng tới kỷ niệm 73 năm ngày Thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam (22/12/1944 – 22/12/2017) và khẳng định tinh thần đoàn kết giữa hai nhà trường. Qua đó, nâng cao nhận thức cho thế hệ trẻ về truyền thống cách mạng, phát huy đạo lý uống nước nhớ nguồn, lòng tự hào dân tộc của CBQL, GV, NV, học sinh và tầng lớp nhân dân.

CBQL, GV, HS chuẩn bị lên nghĩa trang liệt sỹ

 

         Tại Nghĩa trang Liệt sỹ xã Nghĩa Đô, sau khi làm lễ mặc niệm, dâng hoa, các thầy cô, học sinh và phụ huynh học sinh của 2 nhà trường đã thắp hương lên các phần mộ liệt sỹ để tưởng nhớ công ơn to lớn của các Anh hùng liệt sĩ đã anh dũng chiến đấu vì độc lập dân tộc thống nhất đất nước.

Đồng chí Bùi Lê Thiên - Hiệu trưởng trường TH Tân Dương đọc bài tưởng niệm các anh hùng liệt sỹ

Các em HS thắp hương các phần mộ liệt sỹ

        Sau khi dâng hương tại nghĩa trang liệt sỹ, đoàn tham quan di chuyển đến Đồn Nghĩa Đô - nơi đây, ngày 23/2/1950 quân và dân ta đã mở cuộc tấn công và buộc địch phải rút quân khỏi Đồn Nghĩa Đô, quét sạch bóng quân thù ở huyện Bảo Yên, góp phần to lớn vào thắng lợi giải phóng Lào Cai.

Bia tưởng niệm ở Đồn Nghĩa Đô

Các em HS nghe giới thiệu về cuộc chiến giải phóng Nghĩa Đô

        Cũng trong ngày này, CBQL, GV, NV, học sinh trường Tiểu học Tân Dương và trường Tiểu học Nghĩa Đô có dịp gặp mặt, giao lưu văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao để thắt chặt tình đoàn kết giữa hai nhà trường.

 

 

Một số tiết mục văn nghệ

 

 

 

Giao lưu đẩy gậy và kéo co 

       Bên cạnh niềm tự hào về một quân đội “Bách chiến bách thắng”, đây còn là dịp để thầy và trò hai nhà trường nhận thức một cách đầy đủ sâu sắc hơn những gì mà Quân đội Nhân dân Việt Nam đã chiến đấu, hy sinh vẻ vang. Đây là dịp để tôn vinh những thế hệ đã hy sinh cho độc lập dân tộc, thống nhất đất nước, đồng thời để thế hệ trẻ thể hiện lời hứa quyết tâm làm tròn nhiệm vụ của mình đới với các thế hệ ông cha.

                                                                                                                                 Lê Như Giang

                                                                                   (GV trường Tiểu học Tân Dương 

                                                                                      Huyện Bảo Yên - tỉnh Lào Cai)

Tác giả: Giang Lê
Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 2
Hôm qua : 3
Tháng 08 : 32
Năm 2020 : 1.622